BỆNH PHÂN TRẮNG TRÊN TÔM VÀ 3 BÍ KÍP PHÒNG NGỪA TỪ PTG

  • 01/03/2024

Ở giai đoạn từ 40-70 ngày tuổi, tôm thường mắc phải bệnh phân trắng. Căn bệnh này khiến gan tụy và đường ruột của tôm bị tổn thương nặng nề. Từ đó, tôm không hấp thụ được thức ăn, giảm sức đề kháng và chết.

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh phân trắng ở tôm như: bị nhiễm độc trong nước, thức ăn, nhiễm vi khuẩn Vibrio... Thế nhưng, đây lại là một căn bệnh khó trị dứt điểm và chưa có biện pháp hữu hiệu nào để điều trị. Vì vậy, để phòng tránh bệnh phân trắng ở tôm, bà con cần diệt trừ các tác nhân gây bệnh. 

PTG gửi bà con 3 bí kíp phòng ngừa bệnh phân trắng bằng các sản phẩm ưu việt từ Tập đoàn Blue Aqua Singapore do PTG độc quyền phân phối tại Việt Nam:

1/ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG AO NUÔI: Môi trường ao nuôi sạch sẽ, không chất thải hữu cơ, không khí độc sẽ góp phần giảm thiểu bệnh phân trắng. Bà con dùng SoilGro - một chế phẩm xử lý sinh học từ A đến Z, để phân hủy tất cả các loại chất thải trong ao. Nhờ đó, ao sẽ giảm chất hữu cơ, cân bằng khí nitơ trong hệ thống, cân bằng sự phát triển của thực vật phù du.
2/ PHÒNG NGỪA VI KHUẨN VIBRIO: Vi khuẩn Vibrio là tác nhân gây ra nhiều bệnh ở tôm, trong đó có bệnh phân trắng. Để kiểm soát Vibrio trong ao, bà dùng VibriGro - một sản phẩm an toàn với môi trường tự nhiên, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn Vibrio trong nước và đường tiêu hóa của tôm. Từ đó, tôm giảm tỷ lệ mắc bệnh phân trắng, tăng tỷ lệ sống và năng suất cao.

3/ TĂNG CƯỜNG DINH DƯỠNG: Tăng cường dinh dưỡng và sự hấp thu dinh dưỡng sẽ giúp tôm tăng sức đề kháng với nhiều loại bệnh. Bà con có thể bổ sung thêm AlphaGro - chất điều hòa tăng trưởng trong thức ăn và phụ gia thức ăn  AlphaGuard*LPlus để tối ưu hóa sức khỏe của tôm. Từ đó, tôm đề kháng được với một số loại vi khuẩn, virus, giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc các loại bệnh như bệnh phân trắng.

???? Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm SoilGro, VibriGro, AlphaGro và AlphaGuard*LPlus, mời bà con đặt câu hỏi ngay trong bài viết này hoặc liên hệ PTG Vietnam để được giải đáp thắc mắc sớm nhất!

-------

???? Đăng ký theo dõi PTG VIETNAM để cập nhật các thông tin mới nhất từ chúng tôi tại:
--------
PTG VIETNAM
???? 65-67 đường B4, khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM
☎ 0931 840 461
???? ptgvietnam.com.vn
zalo-img.png