Dấu hiệu nhận biết gan tôm bị nhiễm bệnh

  • 12/05/2023
Gan là một trong những bộ phận quyết định đến quá trình hấp thu dinh dưỡng của tôm. Nó dự trữ năng lượng cho cơ thể sau khi tôm tiêu hóa thức ăn, đồng thời hỗ trợ tạo máu và các chất miễn dịch chống lại bệnh do vi khuẩn gây nên. Vì thế, khi gan tôm bị nhiễm bệnh sẽ gây ra hậu quả khó lường. 
 
Trong số các bệnh gan ở tôm, gan tụy cấp là loại bệnh nguy hiểm nhất. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn vibrio parahaemolyticus và nó gây chết tôm hàng loạt chỉ sau một thời gian ngắn. 
Dấu hiệu nhận biết gan tôm bị nhiễm bệnh
Để kịp thời ngăn chặn bệnh gan ở tôm, tránh thiệt hại nặng nề, bà con nên chú ý các dấu hiệu nhận biết bệnh dưới đây:
  • Tôm chậm lớn, bơi lờ đờ, bỏ ăn, tấp mé bờ. Khi đã phát bệnh, tôm sẽ rớt đáy rất nhanh và chết ở đáy ao.
  • Tôm bị mềm vỏ, ruột ít hoặc không có thức ăn, màu sắc biến đổi.
  • Khi bắt tôm lên kiểm tra sẽ thấy gan tôm mềm nhũn, teo lại hoặc sưng to, màu sắc bất thường như vàng, nhợt nhạt, hồng, đen, xanh... Hoặc cũng có trường hợp gan chai sạn, màu sẫm, không còn các giọt dầu.
???? Ngoài việc nhận biết các dấu hiệu gan tôm nhiễm bệnh để kịp thời xử lý, bà con nên phòng ngừa bệnh gan cho tôm bằng cách chọn con giống chất lượng, quản lý ao nuôi an toàn và tăng cường sức đề kháng cho tôm bằng nguồn dinh dưỡng an toàn, đồng thời bổ sung các các chế phẩm sinh học đặc trị gan như SUPLIVER. Sản phẩm này giúp hỗ trợ quá trình tái tạo lại tế bào gan, trung hòa độc tố có trong gan, hỗ trợ quá trình chuyển hóa và hấp thụ thức ăn trong giai đoạn tôm nhỏ chức năng gan chưa hoàn thiện.  
 
????Mời bà con liên hệ PTG Vietnam để tìm hiểu thêm về sản phẩm đặc trị gan SUPLIVER!

-------

???? Đăng ký theo dõi PTG VIETNAM để cập nhật các thông tin mới nhất từ chúng tôi tại:
--------
PTG VIETNAM
???? 79 đường B4, khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM
☎ 0931 840 461
???? ptgvietnam.com.vn
zalo-img.png